HANG CỦA CHÚNG TÔI

HANG GIẾNG VOỌC

Hang cách khu du lịch sinh thái Nước Mọoc khoảng 1km về phía Đông Nam. Từ đường Hồ Chí Minh nhánh Tây (cách cầu Chày khoảng 100m về phía Nước Mọoc) đi vào rừng trên địa hình núi đá vôi khoảng 100m đến cửa hang. Cửa hang nằm về hướng Nam, có chiều cao 0.7m, chiều rộng 2.3m. Hang có chiều dài hơn 400m, trong hang có suối và 04 hồ nước. Hang có trần khá thấp (giao động 3-20m), độ rộng của hang phổ biến dưới 15m (giao động 5-20m). Trong hang có nhũ đá phân bố chủ yếu từ cửa hang đến vị trí hồ nước đầu tiên, thạch nhũ nằm ở hai bên thành hang, trần hang và nền hang. Nền hang có lớp bùn tích tụ.

Hang Giếng Vọoc có kích thước vừa phải, không dài nhưng thạch nhũ đẹp và độc đáo. Trong hang có đầy đủ các loại thành tạo thạch nhũ như nhũ đã, măng đá, màn đá,...Đặc điểm nổi bật nhất trong hang là ba thành tạo thạch nhũ que đá, màn đá và dải thác đá phát triển ở hai bên thành hang.

HANG VÒM

Hang Vòm có tọa độ 628677.75E, 1936623.9, cách đường Hồ Chính Minh nhánh tây tại Km 17 khoảng 4km. Hang có chiều dài khoảng 1576m, cửa hang cao khoảng 124, rộng trên 150 đây là hang lớn nằm trong hệ thống Vòm. Đặc điểm nổi bật nhất trong hang là thành tạo thạch nhũ đá tảng lớn. Hệ thủy văn trong hang khá phức tạp, phân nhánh chảy về phía Đông - Bắc. Đây cũng là một trong những hệ thống hang động được ghé thăm nhiều nhất nhờ sự đặc biệt của các thạch nhũ tuyệt đẹp. Cùng với thạch nhũ và măng đá, hang động còn có sông ngầm, các loại động vật đặc trưng sống trong hang như tắc kè hay dế hang và đặc sắc hơn hết là lớp cát bùn ở nền hang.

Hang Vòm khô và Hang Vòm nước nằm ngay cạnh nhau tạo thành một cặp song sinh tuyệt vời giúp chuyến tham quan trở nên độc đáo và tuyệt vời hơn bao giờ hết.

HANG OZO

Hang Ozo có chiều dài khoảng 2.5km, cửa hang cao 3-4m mang trong mình nhiều sự kỳ bý thú vị. Con đường băng suối tới của hang uốn khúc quanh co nằm trọn dưới tán rừng nguyên sinh càng tăng thêm ham muốn chinh phục và khám phá. Sự kỳ bý ở chỗ càng đi sâu càng đẹp, càng đi sâu vào hang sẽ lần lượt xuất hiện các nhũ đá, các rèm thạch nhũ lung linh, óng ánh. Hành trình chinh phục hang Ozo càng trở nên thích thú với các bãi cát mịn bên cạnh dòng suối ngầm nước chảy trong veo, càng đi càng cảm thấy không khí trong lành, mát rượi vì có luồng không khí từ điểm lộ thiên. Điểm lộ thiên là điểm cuối của quá trình chinh phục.

HANG HOÀN MỸ

Đúng như cái tên mà nó đang có, hang sở hữu vẻ đẹp đặc biệt mà hiếm có hang động nào sánh được. Hang được có 2 nhánh, phía bên phải có chiều dài khoảng 200m được chia thành các căn phòng trang trí bằng rèm thạch nhũ lung linh. Còn nhánh bên trái có chiều dài 300m, với những khối thạch nhũ cao hơn 30m, đường kính của khối nhũ đạt khoảng 7m tạo nên một tổng thể lộng lẫy, tráng lệ.