Tin tức

TIẾNG CHUÔNG PHONG NHA

TIẾNG CHUÔNG PHONG NHA

  16/11/2019

Rất nhiều khách thập phương đến Phong Nha ngạc nhiên vì đây không chỉ là làng quê gắn liền với du lịch mà còn là mảnh đất có nhiều thú vị nằm hai bên dòng sông Son êm ả.

Rẽ trái từ ngã ba Cầu Xuân Sơn theo hướng thành phố Đồng Hới đi lên, Phong Nha hiện ra với những đỉnh núi xếp lớp, nằm trùng đẹp và bao phủ toàn bộ ngôi làng nhỏ.

Làng Phong Nha có sự hiện đại với những khách sạn, nhà hàng không thiếu ánh đèn nhưng nét đẹp thật sự lại đến từ những con đường nhỏ có ruộng lúa, có đàn bò, có lũy tre và tiếng dàn khăn quàng đỏ nối đuôi nhau đi học về.

Và cũng ở đó, tiếng chuông nhà thờ mỗi sớm vang lên tạo nên một điều đặc biệt: Tiếng chuông Phong Nha.

Làng Phong Nha (Ảnh: Internet)

Ảnh: Chescaislost

Hơn 80% người làng Phong Nha theo đạo Thiên Chúa, thứ 7 chủ nhật, mọi người đi Lễ, buổi chiều thứ 5 là thời gian đi Lễ cho các bạn trẻ, những ngày kiêng việc xác, mọi người sẽ tạm dừng tất cả công việc và nghỉ ngơi.

Các Nhà thờ xung quanh Phong Nha như: Nhà thờ Hà Lời, Nhà thờ Xuân Tiến, Nhà thờ Gia Hưng có kiến trúc rất đẹp và là nơi làm Lễ cầu nguyện, rửa tội của mọi người.

Người Phong Nha vẫn duy trì làm du lịch và tin vào Chúa, họ cầu nguyện trước mỗi bữa ăn, họ cầu mong an lành, hạnh phúc. Khách nước ngoài tản bộ hay đi xe đạp dưới những con đường nhỏ uốn lượn nối nhau có khi sẽ dừng lại để lắng nghe tiếng chuông nhà thờ văng vẳng, lắng nghe tiếng thiên nhiên trong lòng làng Phong Nha thủ thỉ vài điều.

Phong Nha cuối năm khi mà mùa hè đã đi qua được vài tháng, ở đây trở về với dáng hình trong trẻo, không quá rộn ràng, mờ mờ sương và se se lạnh. Làng Na phía bên kia sông cũng ít thuyền đan chéo vào nhau. Nhưng tiếng Chuông vẫn vậy, vẫn đều đặn cuối tuần có khi cả những ngày thường. Vào tháng 12, khi các mùa Lễ Noel, Năm mới sắp đến, người dân thường làm hang đá trang trí ngay trước cửa hoặc vị trí trung tâm nhất để chào đón ngày Chúa ra đời.

Nhà thờ Gia Hưng - Ảnh: Thảo Đặng

Nhà thờ Hà Lời - Ảnh: Internet

Ảnh: Chescaislost

Phong Nha ngoài hang động còn có rất nhiều vẻ đẹp văn hóa thú vị. Nếu có cơ hội ghé đến, đừng quên ở lại đây và trải nghiệm những điều tuyệt vời ấy nhé!